Tỏi đen là gì? Tác dụng của tỏi đen.

Tỏi đen

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là tỏi trắng bình thường được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm, dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm. Tỏi đen có màu đen, vị ngọt không còn mùi cay hăng của tỏi trắng và có tác dụng tốt gấp chục lần so với tỏi thường.

Tỏi đen có thể sử dụng cho những người bị dị ứng hay ngại mùi cay hăng của tỏi trắng.

Tỏi đen

Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, tỏi đen được sử dụng rộng rãi với vai trò là một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao và nó thường được tin là có thể kéo dài tuổi xuân.

Những tác dụng của tỏi đen

  • Bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesterol: Hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine được phát hiện là có nhiều hơn trong tỏi đen. Hai thành phần này có khả năng chống ung thư và giảm cholesterol.
  • Tác dụng tăng cường miễn dịch bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật:
    • Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.
    • Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi tươi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.
  • Tỏi đen ăn ngay có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và dẽo, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn. Ăn Tỏi đen không gây ra các mùi hôi của cơ thể như khi ăn tỏi tươi. Không những thế Ăn tỏi đen để bổ sung sức khỏe cho cơ thể, làm đẹp da, tỏi đen bảo vệ gan và tăng cường chức năng sinh lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: